A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÀI DỰ THI VIẾT VỀ GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN, “NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT”TRONG PHONG TRÀO THI ĐUA “DẠY TỐT, HỌC TỐT”, “ĐỔI MỚI , SÁNG TẠO TRONG DẠY VÀ HỌC NĂM HỌC 2019- 2020 Tác giả : Vũ Thị Thúy

Bác Hồ - Người đã dành trọn cuộc đời, tâm huyết của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Tư tưởng, đạo đức của người là một tấm gương sáng, mỗi khi soi vào đó, tâm hồn ta càng trong sáng hơn, hành vi của ta càng tốt đẹp hơn. Nhiều năm học qua, tập thể CB- GV- NV trường MN Trung Hòa- Quận Cầu Giấy- Hà Nội luôn thực hiện tốt cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người trong đó điển hình là Đ/C Nguyễn Thúy Thuận - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường.

Bác Hồ đã dạy: “Có tài mà không có đức là người vô dụng, có đức mà không có tài thì làm việc gì cũng khó”. Ở  Đ/c Nguyễn Thúy Thuận hội tụ cả hai - đức và tài. Bản thân tôi và các đồng nghiệp học tập được rất nhiều điều từ chị, trong cuộc sống cũng như trong công việc, đặc biệt là tình yêu thương, tâm huyết với nghề, tác phong làm việc khoa học, có kế hoạch.

Làm việc với chị, tôi cảm nhận được tình yêu thương lớn mà chị luôn dành cho mọi người, nhất là các bé học sinh thân yêu. Nếu có điều kiện, ở bất cứ hoàn cảnh nào, chị cũng đều dành sự ưu tiên trước nhất cho học sinh. Từ khi giữ vai trò là người đứng đầu đơn vị, năm nào cũng vậy, cứ đến dịp Tết Nguyên Đán, chị lại trích ra một số tiền mua áo ấm tặng con hộ nghèo, con mồ côi đang học tại trường. Chị thường nói với chúng tôi học sinh trường mình còn nghèo, còn khó khăn lắm, chị em mình cần cố gắng nhiều hơn để các cháu có điều kiện tốt hơn.

Là người đứng đầu đơn vị, chị luôn gương mẫu, luôn đặt lợi ích tập thể lên trên hết. Chị sắp xếp công việc một cách khoa học, đạt hiệu quả cao. Mỗi công việc trong trường đều được chị giải quyết hợp tình, hợp lí, công việc có khó khăn đến đâu cũng được chị dần dần tháo gỡ. Chị có phong thái của một nhà lãnh đạo tài năng, biết quan sát, biết lắng nghe và không ngừng học hỏi.. Là một hiệu trưởng nhưng chị rất say chuyên môn, chị luôn khuyến khích chúng tôi tìm tòi, sáng tạo. Chị thường xuyên dự giờ và đóng góp ý kiến, tư vấn giúp giáo viên tiến bộ hàng ngày.

Đi đôi với việc thực hiện nghiêm túc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Hồ Chí Minh Đ/c đã liên hệ việc thực hiện học tập theo tấm gương của Người bằng những việc làm cụ thể nhất, gắn với hoạt động thường ngày của giáo viên và học sinh như tiết kiệm thời giờ là giáo viên lên lớp đúng giờ,thực hiện nghiêm túc giờ nào việc lấy, trong lớp học sinh tích cực học tập, không để thời gian trôi qua một cách vô ích, tiết kiệm là học sinh không phá hoại đồ chơi, rót nước vừa đủ uống,tắt vòi nước khi không sử dụng,ra khỏi phòng nhớ tắt điện, tắt quạt,..với giáo viên là dạy tốt việc tích hợp nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, là khi nào cần in 01 mặt, 02 mặt giấy... Theo cách chỉ đạo của chị, việc làm theo Bác vô cùng đơn giản, dễ thực hiện, là những việc làm thường ngày của mỗi người.

Dưới sự lãnh đạo của chị, trường MN Trung Hòa của chúng tôi luôn là trường đi đầu trong các phong trào thi đua chuyên môn của ngành giáo dục Quận Cầu Giấy và cả các hoạt động văn hóa văn nghệ- Trường tôi luôn là tốp đi đầu,Trường tôi rất vinh dự được đón đoàn Quận, Huyện , Tỉnh khác về tham dự và học hỏi kinh nghiệm , không những thế còn đón cả đoàn nước ngoài về trao đổi, giao lưu kinh nghiệm trong công tác chăm sóc- giáo dục trẻ. Một ngôi trường khang trang với cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, chất lượng giáo dục ngày càng đi lên, nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu xuất sắc cấp Thành phố, được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Quận, Thành Phố  và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, trường đạt chuẩn Quốc gia cấp độ 1.. . Bản thân chị cũng không ngừng học hỏi, sáng tạo trong cách làm. Với vai trò là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, năm học 2018-2019, Đ/c Nguyễn Thúy Thuận được Thủ Tướng Chính Phủ phong tặng bằng khen Nhà Giáo Ưu tú.

 

Với cá nhân chị, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, chị luôn tích cực tham gia các hoạt động, các hội thi do cấp trên phát động và đạt giải cao. Bằng trí tuệ, sự nỗ lực phấn đấu nhiều năm liền, năm nào chị cũng đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, Trong cuộc sống, chị luôn giữ gìn lối sống mẫu mực, giản dị, có mối quan hệ thân thiện, hòa nhã với mọi người xung quanh. Trong gia đình, chị là một người phụ nữ đảm đang, chu toàn mọi công việc, con của chị đều chăm ngoan, học giỏi, Gia đình chị sống hạnh phúc và được mọi người yêu quý, kính trọng.

Đối với tôi, chị không những là người bạn, người đồng nghiệp tốt mà tôi còn xem chị như người thân trong gia đình. Khi gặp những chuyện chưa tìm ra cách giải quyết, tôi đều tham khảo ý kiến chị và lúc nào cũng được chị cho những lời khuyên bổ ích. Tôi vô cùng ngưỡng mộ chị và sẽ phấn đấu học tập tấm gương của chị cũng như học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để xứng đáng là người giáo viên tốt của nhà trường


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 05 : 1.263