A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: Cô Lã Khánh Phương

       Trong cuộc sống có rất nhiều tấm gương điển hình tiến tiến, trường mầm non Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội là một ngôi trường nhỏ  với rất nhiều những thành tích nổi bật và đặc biệt là có 1 tập thể cán bộ giáo viên nhân viên luôn biết đoàn kết xây dựng tập thể nhà trường ngày càng lớn mạnh.Trường thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học an toàn”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: Cô giáo Lã Khánh Phương sinh năm 1982

        Ngay từ khi còn là sinh viên, cô giáo Lã khánh phương đã là một học sinh giỏi, được các thầy cô giáo và bạn bè yêu mến. Trong suốt thời gian học tập tại trường, bản thân cô luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện và tích lũy hành trang kiến thức để ra trường trở thành một cô giáo mầm non giỏi chuyên môn nghiệp vụ, yêu nghề, mến trẻ. Tại ngôi trường mầm non thân yêu này, cô đã vận dụng linh hoạt những kiến thức được học tại trường sư phạm nhà trẻ - mẫu giáo vào thực tế chăm sóc - giáo dục trẻ và không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các chị em đồng nghiệp để hoàn thành tốt công việc.

      Là cô giáo mầm non - người mẹ thứ hai của trẻ, cô luôn yêu thương, chăm sóc và dạy dỗ trẻ bằng cả trái tim của mình. Trong công việc, bản thân cô luôn tâm niệm lời dạy quý báu của Bác Hồ “Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ. Muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Công việc giáo viên mầm non tuy vất vả nhưng cô Phương vẫn không ngừng trau dồi chuyên môn nghiệp vụ và dành thời gian học tập nâng cao trình độ để làm tốt hơn nữa công việc của mình.

     Bản thân cô không ngừng tìm tòi, đổi mới phương pháp và hình thức dạy trẻ, linh hoạt và sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc - giáo dục trẻ để trẻ thực sự được “học mà chơi - chơi mà học”. Cô đã xây dựng nhiều giờ hoạt động mẫu cho tổ giáo viên nhà trường kiến tập, học hỏi.

     Là một giáo viên tâm huyết, ngoài việc nghiên cứu thêm những kiến thức trong tài liệu, sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp, cô Phương còn thường xuyên tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống, tham khảo những trang mạng có nội dung về khoa học nuôi dạy trẻ để có những bài giảng hay và ứng dụng công nghệ thông tin hiệu quả trong các hoạt động chăm sóc và giáo dục trẻ. Bên cạnh đó, cô đã cùng Ban giám hiệu nhà trường xây dựng và tổ chức nhiều hoạt động ngoại khoá bổ ích, tăng cường kỹ năng sống cho trẻ như: ngày hội sách, tiệc Buffet, giao lưu trò chơi vận động giữa các khối lớp vv...

    Cô luôn đi đầu trong công việc, gương mẫu, trách nhiệm, cần cù, chịu khó, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một người giáo viên. Cô sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và giúp đỡ các bạn giáo viên trẻ mới vào nghề, tạo mối đoàn kết giữa các chị em đồng nghiệp trong tổ để phối hợp cùng nhau hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

    Ngoài việc trao đổi các nội dung chuyên môn trong chương trình, cô Phương đã đề xuất nhiều nội dung sinh hoạt chuyên môn bổ ích, hấp dẫn giáo viên như: thảo luận kỹ năng mềm cần có của người giáo viên mầm non, nghệ thuật giao tiếp với cha mẹ trẻ, tác phong sư phạm của cô giáo, kỹ năng làm đồ chơi tự tạo cho trẻ, để các chị em đồng nghiệp cùng nhau thảo luận, tìm ra những cách làm hay trong công tác chăm sóc - giáo dục trẻ, xây dựng hình ảnh đẹp và tác phong sư phạm chuyên nghiệp của giáo viên trong mắt phụ huynh và đồng nghiệp. Với chuyên môn vững vàng và phương pháp làm việc khoa học

        Với những việc làm thiết thực cô đã được Trường Mầm non trung Hòa ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “Cô giáo mẫu mực”, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của Trường .             


Tác giả: Phùng Thị Lan Hương
Nguồn:truong-mn-trung-hoa.caugiay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.061