A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Phùng Thị Lan Hương - Người mẹ thứ 2 của trẻ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, vai trò, vị trí của người phụ nữ luôn được tôn vinh và khẳng định rõ rệt. Ở mọi lĩnh vực, ngành nghề, người phụ nữ đã thật sự tỏa sáng. Và những cô giáo mầm non ngày nay vẫn đang ngày ngày nỗ lực để hoàn thành tốt mọi công việc của mình, để khẳng định vị trí của mình trong xã hội.

Bác Hồ đã dạy: “Cô giáo mầm non tức là mẹ hiền thứ 2 của trẻ, muốn làm được thế thì trước hết cô giáo phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quất quýt, vì vậy mà người giáo viên phải thật yêu thương bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu. Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”. Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã 20 năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ thì cô giáo Phùng Thị Lan Hương  trường mầm non Trung Hòa - Quận Cầu Giấy - Thành phố Hà Nội luôn là người mẹ thứ hai của trẻ.Với thành tích đạt Bằng khen của Bộ Giáo Dục, Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”, “Sáng kiến kinh nghiệm cấp quận và cấp thành phố”, giáo viên giỏi cấp Quận, nhiều năm liền đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”, cô xứng đáng là tấm gương để nhiều giáo viên khác noi theo về lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề và ý thức không ngừng học hỏi, tìm tòi nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Từ nhỏ cô ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo mầm non và ước  mơ đó đã trở thành hiện thực khi cô Lan Hương thi đỗ vào trường Cao đẳng sư phạm mẫu giáo Trung Ương. Năm 2000. Sau khi tốt nghiệp ra trường cô giáo trẻ Lan Hương đã bước chân vào nghề dạy trẻ, trong thời gian giảng dạy để nâng cao trình độ chuyên môn cô học thêm trường đại học sư phạm chuyên ngành mẫu giáo, đến năm 2008 cô được phân công về trường mầm non Trung Hòa. 12 năm qua tại ngôi trường này, trong quá trình giảng dạy, cô luôn truyền đạt những kinh nghiệm, kiến thức của mình cho học sinh bằng cả trái tim, cả tấm lòng, hết mực quan tâm yêu thương chăm sóc các cháu như chính con đẻ của mình. Cô giáo Phùng Thị Lan Hương luôn kiên trì, nhẫn nại tìm hiểu rõ đặc điểm của những trẻ đặc biệt của lớp, thường xuyên trao đổi với phụ huynh để tìm ra biện pháp tốt nhất để giáo dục, dạy dỗ các cháu đặc biệt, giúp trẻ tiến bộ, phụ huynh yên tâm, cô luôn nỗ lực tìm tòi phương pháp mới có tính sáng tạo, sinh động để vận dụng vào việc giảng dạy thu hút trẻ khiến trẻ thích thú, tiếp thu bài một cách nhanh nhất, hiệu quả nhất, phát huy được khả năng của trẻ. Mặc dù cơ sở vật chất của trường lúc đó còn thiếu thốn, cô giáo trẻ Lan Hương vẫn ngày ngày đến trường miệt mài với từng trang giáo án, say sưa với từng giờ giảng, tự mày mò làm nhiều đồ dùng trực quan để truyền đạt kiến thức cho từng trẻ. Vì vậy mà học sinh của cô lúc nào cũng hào hứng, mong đợi những tiết dạy của cô giáo và luôn dành cho cô những tình cảm trìu mến. Và cứ thế, cứ thế, với lòng yêu nghề, mến trẻ cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần không ngừng học hỏi, cô giáo Phùng Thị Lan Hương đã dần khẳng định mình ngày càng rõ nét trong công tác chủ nhiệm cũng như giảng dạy. Cô đã nhiều năm liền là lao động tiên tiến, liên tục nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và vinh dự hơn nữa là trong năm học 2014 – 2015 cô được Bộ Giáo Dục tặng Bằng Khen đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt”, đó là một bằng khen cao quý dành cho sự cống hiến, nỗ lực hết mình với nền giáo dục.

Một số hình ảnh cô giáo Lan Hương nhận bằng khen các cấp.

 

Với đức tính trung thực, thẳng thắn và ham học hỏi cô đã luôn tự nghiên cứu, bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao chất lượng giảng dạy. Phương pháp của cô là thông qua các trò chơi, bài tập giúp các em hệ thống kiến thức cơ bản và tập trung vào rèn kỹ năng, từ đó trẻ phát triển đầy đủ về tất cả mọi mặt: Đức- Trí- Thể - Mĩ.

 

 

Một số hình ảnh hoạt động học của trẻ do cô Lan Hương hướng dẫn.

 Là một giáo viên có năng lực, một người Tổ trưởng chuyên môn mẫu mực, một đội trưởng đội Văn nghệ của nhà trường cô Lan Hương luôn nhiệt tình trong công tác bồi dưỡng chuyên môn, giúp đỡ đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ mới vào nghề hay mới chuyển khối, phối hợp cùng BGH nhà trường luôn có những tiết mục văn nghệ đạt giải cao trong các cuộc thi của ngành phát động.

 

 

 

Những tiết mục đạt giải cao trong các cuộc thi.

Những kinh nghiệm giảng dạy của cô được thể hiện trong các sáng kiến kinh nghiệm hàng năm và được nhà trường, quận, thành phố  đánh giá cao. Cụ thể:

- Năm học 2009- 2010: SKKN đạt giải C cấp thành phố: “ Sưu tầm và tổ chức một số trò chơi dân gian cho trẻ mầm non”.

- Năm học 2011- 2012: SKKN đạt giải C cấp thành phố: “ Cách thiết kế bộ sách thông thái trong các chủ đề giáo dục.

- Năm 2013- 2014: SKKN đạt giải B cấp thành phố “Một số biện pháp phát triển vận động cho trẻ MGL”

- Năm 2015 - 2016 SKKN đạt giải A cấp Quận và giải Nhì về thiết kế đồ dùng tự tạo phục vụ trong công tác giảng dạy.

- Từ năm 2017 đến 2019 các SKKN của cô đều đạt giải A cấp Quận

- Gần đây nhất, năm học 2019 – 2020: SKKN: “ Một số biện pháp dạy trẻ tình yêu thương – chia sẻ - Cảm thông”  của cô đã được hội đồng khoa học xét SKKN cấp TP.

Ngoài công việc chuyên môn, cô Phùng Thị Lan Hương còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các phong trào thi đua, cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Không những vậy, cô còn tích cực tham gia những công tác thiện nguyện ngoài xã hội, mang lại sự ấm áp cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn như: Tết 0 đồng tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Chương trình Áo ấm vùng cao tại xã Nậm Xây - huyện Văn Bàn - Lào Cai - Yên Bái, Huyện Bảo Lạc - Xã Cô Ba - Cao Bằng, Nồi cháo bình an - Bệnh viện Huyết học - Hà Nội,…

 

Một số chương trình thiện nguyện cô Lan Hương tham gia.

Giáo viên mầm non là người đặt viên gạch đầu tiên xây dựng nền móng cho sự phát triển nhân cách của trẻ, vì thế chúng tôi luôn xác định quá trình chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi mầm non là việc làm hết sức quan trọng và cần thiết. Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên của Trường Mầm non Trung Hòa có rất nhiều giáo viên tận tâm với nghề, có chuyên môn vững vàng, yêu quý trẻ. Trong đó, cô Phùng Thị Lan Hương là một trong những giáo viên  rất có nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, hòa đồng với mọi người, được đồng nghiệp kính trọng, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng. Cô xứng đáng là một tấm gương tốt về sự nhiệt tình, tâm huyết với nghề, không ngừng học hỏi, tìm tòi nâng cao trình độ về chuyên môn để những người giáo viên trẻ trong trường noi theo.                   


Tác giả: Ngạc Thùy Linh
Nguồn:truong-mn-trung-hoa.caugiay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Tháng 01 : 1.061