A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT CÔ GIÁO –PHÓ HT TẬN TÂM VỚI NGHỀ

“Nụ cười tươi, nhẹ nhàng, giản dị và dịu hiền” là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô Trần Thị Hường – Phó hiệu trưởng trường mầm non Trung Hòa, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Sinh ra và lớn lên tại Trung Hòa- Cầu Giấy trong một gia đình công chức, ấp ủ ước mơ làm Cô giáo từ thủa nhỏ. Những năm học ở trường Phổ thông trung học lúc bấy giờ thành tích học tập của cô rất tốt. Tốt nghiệp Phổ thông trung học năm 1996 cô thi vào trường Cao đẳng sư phạm Mẫu giáo Trung Ương theo học chuyên ngành giáo dục mầm non. Năm 1999 tốt nghiệp ra trường và cô làm giáo viên tại trường mầm non Trung Hòa.

Tôi rất may mắn khi được làm cùng trường với cô khi tôi mới ra trường. Bao năm tôi làm chung dưới mái trường cùng với chị, tôi rất khâm phục và quí mến.

Ở mái trường mầm non Trung Hòa giàu truyền thống “chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục trẻ” Chị đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp và những thế hệ đi trước, trong các đợt hội giảng cấp trường và cấp Quận chị được đánh giá rất cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho các cháu và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Nhiều năm liền cô đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Bản thân luôn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao, là một người rất dễ gần gũi và luôn được mọi người quí mến và tin cậy. Cô được BGH đánh giá cao và làm tổ trưởng chuyên môn của nhà trường nhiều năm.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi và luôn cảm thấy không bao giờ thỏa mãn với chính mình. Trong nhiều năm công tác cô đã được rất nhiều trẻ quý mến . Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, Cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để hướng đẫn, dẫn dắt cho học sinh trong những hoạt động học tập và ý thức tự giác của cá nhân, mỗi bài giảng của cô là một điều mới lạ với học sinh, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các cháu học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bìa giảng của cô, làm các cháu yêu thích hoạt động tìm tòi khám phá hơn, kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

Là cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công làm giáo viên dạy lớp mẫu giáo lớn. Cô luôn hoàn thành tốt công việc được nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến trong tổ về sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn cô luôn lắng nghe ý kiến  của đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.

Sau nhiều năm có kinh nghiệm, sự tâm huyết và sáng tạo cô đã được các cấp lãnh đạo nhìn nhận và được bầu làm Hiệu phó chuyên môn của nhà trường.

Khi làm phó hiệu trưởng cô không hề giữ khoảng cách với chị em đồng nghiệp, luôn gần gũi chia sẻ về chuyên môn để chị em trong trường ngày càng phát triển. Bên cạnh đó cô còn làm chủ tịch công đoàn nhà trường, có sự phối hợp tốt giữa BGH với giáo viên trong trường  để nhà trường ngày càng vững mạnh về chuyên môn và khẳng định về chuyên môn của nhà trường trong những năm gần đây.

Là Phó Hiệu Trưởng nhà trừơng nhưng cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lời ích mười năm thì phải trồng cây, vì lời ích trăm năm thì phải trồng người” thấm nhuần lời dạy của gia đình, làm tốt công tác xã hội.

Sau mỗi giờ công tác tại trường cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Không chỉ giỏi việc trường, cô còn là người vợ hiền, người mẹ mẫu mực trong gia đình,cùng chồng chăm sóc bố  chồng già và hai con chăm ngoan, học giỏi. Hai đứa  con của cô rất ngoan và hiếu thảo với cha mẹ.

 Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, làm gia đình êm ấm, hạnh phúc con ngoan, học giỏi. Đó chính là phẩn thưởng khiến cô tự hào. Những hành công mà cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục Quận nói chung và góp phần xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

Người viết

 

 

 

Nguyễn Thị Vân Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 05 : 1.263