A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT CÔ GIÁO TẬN TÂM VỚI NGHỀ

“Nụ cười tươi, nhẹ nhàng, giản dị và dịu hiền” là ấn tượng đầu tiên trong cảm nhận của tôi khi tiếp xúc với cô giáo Nguyễn Thị Lệ Thu – Giáo viên lớp mẫu giáo bé trường mầm non Trung Hòa, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội”

Sinh ra và lớn lên tại Gia Khánh – Hoa Lư – Ninh Bình trong một gia đình công chức bố làm lái xe, mẹ làm kế toán, ấp ủ ước mơ làm Cô giáo từ thủa nhỏ. Những năm học ở trường Phổ thông trung học lúc bấy giờ thành tích học tập của Cô rất tốt. Tốt nghiệp Phổ thông trung học năm 1999 Cô thi vào trường Cao đẳng sư phạm Mẫu giáo Trung Ương theo học chuyên ngành giáo dục mầm non. Năm 2002 tốt nghiệp ra trường. Sau 5 năm công tác tại trường mầm non tư thục Khánh Ly – Đống Đa – Hà Nội, năm 2007 cô về công tác tại trường mầm non Trung Hòa.

Nhắc đến Cô Lệ Thu, học sinh, phụ huynh và giáo viên của trường ai cũng biết, họ biết đến Cô bởi lòng yêu nghề mến trẻ, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác.

Ở mái trường mầm non Trung Hòa giàu truyền thống “chăm sóc nuôi dưỡng - giáo dục trẻ” Cô đã nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã học được ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ những bài giảng thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp và những thế hệ đi trước, trong các đợt hội giảng cấp trường và cấp Quận Cô được đánh giá rất cao về kiến thức, khả năng truyền thụ cho các cháu và luôn tìm tòi áp dụng những cái mới trong bài giảng của mình. Nhiều năm liền đạt được danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Bản thân luôn tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ; thể dục thể thao, là một người rất dễ gần gũi và luôn được mọi người quí mến và tin cậy.

Với đức tính giản dị, ham học hỏi và luôn cảm thấy không bao giờ thỏa mãn với chính mình. Trong gần 20 năm công tác Cô đã được rất nhiều trẻ quý mến và thường được các cháu học sinh gọi cái tên thân thiết “mẹ Thu”. Với những kiến thức đã học trong nhà trường, từ thực tế giảng dạy, Cô chú tâm vào soạn giáo án, tìm cách hay nhất để hướng đẫn, dẫn dắt cho chọ sinh trong những hoạt động học tập và ý thức tự giác của cá nhân, mỗi bài giảng của Cô là một điều mới lạ với học sinh, Cô luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò giúp các cháu học không biết nhàm chán, hăng say trong mỗi bìa giảng của Cô, làm các cháu yêu thích hoạt động tìm tòi khám phá hơn, kích thích sự sáng tạo ở trẻ.

Là Cô giáo có chuyên môn vững, nhiệt tình, có uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, được Ban giám hiệu nhà trường tin tưởng phân công làm giáo viên dạy lớp mẫu giáo bé – lứa tuổi bắt đầu hình thành những phẩm chất, nhân cách cơ bản trong lối sống đạo đức của trẻ, Cô luôn hoàn thành tốt công việc được nhà trường phân công, có nhiều sáng kiến trong tổ về sinh hoạt chuyên đề. Trong các buổi sinh hoạt chuyên môn Cô luôn lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, sẵn sàng giúp đỡ và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn với bạn bè đồng nghiệp.

Là giáo viên Cô luôn ghi nhớ lời dạy của Bác “Vì lời ích mười năm thì phải trồng cây, vì lời ích trăm năm thì phải trồng người” thấm nhuần lời dạy của gia đình, làm tốt công tác xã hội. Sau mỗi giờ công tác tại trường Cô vẫn làm tốt vai trò người mẹ, người vợ. Cô luôn sắp xếp công việc hợp lý để có thời gian chăm lo gia đình, làm gia đình êm ấm, hạnh phúc con ngoan, học giỏi. Đó chính là phẩn thưởng khiến Cô tự hào. Nhiều người hỏi về bí quyết Cô nói, “Ước mơ của tôi là được làm cô giáo từ nhỏ, tôi yêu trẻ và gia đình luôn động viên, hai điều này giúp tôi có động lưc để làm tốt cho dù có khó khăn

Những hành công mà Cô đạt được mới chỉ là những thành công bước đầu trong sự nghiệp trồng người, nhưng đó là nền tảng, là động lực để Cô phấn đấu, làm tốt hơn xứ mệnh của người Thầy góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương. Những cố gắng nỗ lực của Cô góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của nhà trường nói riêng, nền giáo dục Quận nói chung và góp phần xây dựng quê hương Việt Nam ngày càng giàu đẹp.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔ GIÁO LỆ THU

 

 

 


Tác giả: Nguyễn Lệ Hằng
Nguồn:truong-mn-trung-hoa.caugiay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 05 : 1.263