Ngày Tết Hàn Thực

Để giúp các bé trường mầm non Trung Hòa biết được ý nghĩa của ngày tết Hàn Thực vào ngày mùng 3/3 âm lịch hằng năm cũng như tạo điều kiện cho các bé được trải nghiệm, thực hành cách làm bánh trôi tuy đơn giản nhưng lại rất ngon. Ngày 14/4/2021 các bác nhà bếp đã chuẩn bị  đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh như: bột nếp thơm, đường, vừng... rồi chia bột về các lớp để giáo viên hướng dẫn  trẻ cách làm bánh trôi. Các bé vui lắm, bé nào cũng xoay cho viên bánh của mình thật là tròn. Chỉ một lúc thôi cả lớp đã làm được những đĩa bánh trôi tròn, mịn. Các bác nhà bếp luộc chín rồi rắc vừng lên trên trông những đĩa bánh thật là ngon. Các bé cùng nhau vui vẻ thưởng thức và trò chuyện với bạn vị ngon, ngọt, dẻo của bánh trôi.

Sau đây là một số hình ảnh các bé ở các lớp của trường mầm non Trung Hòa được cô giáo hướng dẫn làm bánh trôi:

Tác giả: Ban giám hiệu