Tác hại của ma túy

Thực hiện Kế hoạch số 21/PGD-VP ngày 01/6/2021 của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về Triển khai tháng hành động phòng, chống ma túy hưởng ứng “Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng, chống ma túy -26/6”. Trường mầm non Trung Hòa đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến 100% CBGVNV, PHHS nhà trường và cùng nhau nghiêm túc thực hiện hiệu quả kế hoạch đề ra. Bởi như chúng ta đều biết người sử dụng các loại ma túy, nhất là ma túy tổng hợp (ma túy đá, thuốc lắc, cỏ Mỹ...), cần sa, “bóng cười”, “tem giấy”, “bùa lưỡi” thường bị suy giảm chức năng nhận thức, ảo giác, loạn thần (hay còn gọi là đối tượng “ngáo đá”),  làm mất khả năng lao động, học tập, mất khả năng tự chủ cuộc sống... Vì vậy ma túy không chỉ hủy hoại sức khỏe của người sử dụng mà còn ảnh hưởng tới gia đình và cộng đồng, gia tăng hành vi tội phạm, mất an ninh trật tự trong toàn xã hội.

Tác hại của ma túy là khó lường, Ban giám hiệu nhà trường phát động mỗi CBGVNV, PHHS trong nhà trường cùng nhau nâng cao nhận thức chủ động phòng ngừa ma túy. Đặc biệt là các bậc cha mẹ cần dành nhiều thời gian quan tâm, gần gũi, chăm sóc con cái, nhất là ở độ tuổi mới lớn; giáo dục con em mình phòng ngừa, cách nhận biết các loại cây có chứa chất ma túy (cần sa, cây Khat...) để trẻ không sử dụng ma túy và chất gây nghiện. Giáo dục cách nhận biết các dấu hiệu thường thấy ở người nghiện ma túy như người gày gò, xanh xao, da xám, tóc xơ xác, kém tập trung, chán nản, thiếu ý chí vươn lên...Bên cạnh đó mỗi CBGVNV, PHHS trong nhà trường tăng cường trách nhiệm, tích cực tuyên truyền, giáo dục cho người thân của mình sự nguy hiểm của ma túy, tránh xa ma túy bằng mọi cách để không ai bị chết vì thiếu hiểu biết. Luôn có ý thức sống lối sống lành mạnh, luôn tỉnh táo để chống lại mọi thử thách, cám dỗ, đồng thời cũng nêu cao cảnh giác, cùng chung tay ngăn chặn, kiên quyết nói không với ma túy, xây dựng mái trường mầm non Trung Hòa nói riêng và xã hội nói chung không có ma túy./.

Tác giả: Ban giám hiệu