A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tấm gương cô giáo mầm non nhiệt tình, tâm huyết với nghề!

Bác Hồ đã dạy: “ Cô giáo mầm non tức là mẹ hiền thứ 2 của trẻ, muốn làm được thế thì trước hết cô giáo phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấn quýt, vì vậy mà người giáo viên phải thật yêu thương bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu.Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trông cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt.”

          Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, lòng nhiệt tình và giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã cống hiến hơn 10 năm trong nghề nuôi dạy trẻ thì cô giáo Lê Thị Chiến trường mầm non Trung Hòa luôn là người mẹ thứ hai của trẻ. Ấp ủ ước mơ được trở thành một cô giáo mầm non trong tương lai và đã trở thành hiện thực khi cô Lê Thị Chiến thi đỗ vào trường Đại học Sư Phạm chuyên ngành mầm non. Cô là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, các cháu yêu mến và phụ huynh tin tưởng.

          Suốt chặng đường dài bằng đấy năm làm nghề nuôi dạy trẻ, cô được phân công nhiệm vụ chủ nhiệm ở nhiều nhóm lớp và nhiều nhất là lớp mẫu giáo 3-4 tuổi nên cô đã nắm bắt được hết các đặc điểm tâm sinh lý của trẻ ở lứa tuổi mầm non, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Một mặt không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ ban giám hiệu chỉ đạo chuyên môn từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chăm sóc và giáo dục, nuôi dạy trẻ, mặt khác cô luôn ân cần, tận tình trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc các cháu như chính con mình vậy. Nhờ đó mà lớp do cô chủ nhiệm luôn duy trì được sĩ số trẻ từ đầu năm học đến cuối năm học đạt 100%, tỷ lệ trẻ tăng cân đều đặn hàng quý.Tất cả các cháu đến lớp đều thích tham gia các hoạt động phát huy được tính tích cực, năng động và sáng tạo của trẻ trong quá trình tham gia các hoạt động học tập và vui chơi, các cháu nhanh nhẹn, hồn nhiên, ngoan ngoãn và lễ phép.

 

        Cô luôn ý thức nhắc nhở bản thân phải chuẩn mực, gương mẫu là tấm gương sáng cho học sinh noi theo, từ đó cô mạnh dạn học hỏi kinh nghiệm từ các đồng nghiệp đi trước, tích cực tham gia các cuộc thi, hội thảo như: hội thi giáo viên dạy giỏi, hội thi làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo các cấp. Bên cạnh đó cô luôn nhiệt tình giúp đỡ chị em đồng nghiệp trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ, trong việc soạn giáo án điện tử, hay kinh nghiệm viết sáng kiến kinh nghiệm. Chính sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng đó mà cô đã nhiều năm đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, chiến sĩ thi đua.

          Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến "Cô giáo mẫu mực", một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường mầm non Trung Hòa.


Tác giả: Ngạc Huyền Lệ
Nguồn:truong-mn-trung-hoa.caugiay.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Tháng 05 : 1.263